Apple Carplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kết Nối Apple Carplay Trên Ô Tô 

Apple Carplay là một ứng dụng thông minh được phát triển bởi Apple. Ứng dụng này cho phép điện thoại iPhone, iPad đồng bộ với màn hình giải trí trên ô tô, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Apple Carplay với ô tô một cách đơn giản và nhanh chóng.

Apple carplay là gì?

Apple CarPlay là ứng dụng được Apple phát hành vào năm 2014. Ứng dụng thông minh này được tích hợp sẵn trên iPhone và iPad, giúp đồng bộ hóa iPhone/Ipad với hệ thống giải trí màn hình trung tâm trên xe. Theo đó, người dùng có thể sử dụng các tiện ích, chức năng giải trí trên iPhone/Ipad thông qua các thao tác với màn hình giải trí trung tâm của xe. Hiện nay có rất nhiều mẫu ô tô được trang bị Apple Carplay để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Apple carplay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple car play trên ô tô | Toyota

Các tính năng của Apple carplay

Dưới đây là những tính năng cơ bản của Apple Carplay:

– Cho phép nhận cuộc gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ GPS,… một cách dễ dàng và thuận tiện.

– Apple Carplay cho phép sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như iHeartRadio, Amazon Music, Spotify, WhatsApp, … và các ứng dụng của Google như Google Maps, Google Play Music, …

– Tích hợp trợ lý ảo Siri giúp tự động điều khiển màn hình Apple Carplay bằng giọng nói với những câu lệnh đơn giản.

Apple carplay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple car play trên ô tô | Toyota

Cách kết nối Apple carplay trên ô tô

Để cài đặt Apple CarPlay, thiết bị của bạn cần được cập nhật lên iOS 7.1 trở lên.

Kết nối Apple Carplay không dây

Cách kết nối không dây Apple CarPlay trên ô tô như sau:

– Bước 1: Bạn phải đảm bảo rằng trợ lý ảo Siri trên iPhone đã được kích hoạt. Nếu tính năng này bị tắt, hãy bật lại bằng cách đi tới Cài đặt và chọn Siri & Tìm kiếm. Sau đó, bật lại Siri bằng cách chạm vào biểu tượng Home (iPhone không hỗ trợ Face ID) hoặc nhấn nút bên cạnh (iPhone có Face ID).

– Bước 2: Khởi động xe và mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm của xe.

– Bước 3: Đối với những xe hỗ trợ Apple CarPlay không dây, nhấn và giữ nút lệnh trên vô lăng và đảm bảo duy trì kết nối Bluetooth hoặc chế độ ghép nối không dây. Nếu tắt Bluetooth, Apple CarPlay sẽ không thể kết nối với màn hình ô tô.

– Bước 4: Trên giao diện iPhone bấm vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó, chạm vào CarPlay rồi chọn Ô tô có sẵn và chọn ô tô phù hợp.

Apple carplay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple car play trên ô tô | Toyota

Kết nối Apple Carplay có dây

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Apple CarPlay bằng dây:

– Bước 1: Khởi động xe và mở màn hình hệ thống giải trí trung tâm của ô tô, sau đó dùng cáp Lightning USB kết nối iPhone với cổng USB của ô tô. Xe hỗ trợ Apple CarPlay sẽ có biểu tượng điện thoại hoặc logo Apple CarPlay trên cổng kết nối USB.

– Bước 2: Trên giao diện iPhone bấm vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung.

– Bước 3: Tiếp theo click vào CarPlay sau đó chọn Available Cars và chọn xe phù hợp.

Apple carplay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple car play trên ô tô | Toyota

Những loại xe nào có thể sử dụng Apple carplay?

Mặc dù Apple CarPlay chỉ mới ra mắt vào năm 2014 nhưng nó đã nhanh chóng lan rộng khắp ngành công nghiệp ô tô. Hiện nay, hầu hết các mẫu xe Toyota như Toyota Innova, Toyota Vios, Toyota Camry,… đều được cài đặt ứng dụng Apple Carplay.

Apple carplay là gì? Hướng dẫn kết nối Apple car play trên ô tô | Toyota

Trong bài viết có thông tin về ứng dụng Apple Carplay trên ô tô. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm lái xe thú vị.

Bài viết liên quan